Loạt dự án hưởng lợi từ quy hoạch đường vành đai 4 – Mê Linh

Với tổng mức đầu tư trên 100 nghìn tỷ đồng, đường vành đai 4 đã được thành phố Hà Nội phê duyệt để trở thành một trong những dự án đầu tư công trọng điểm của Thủ đô trong năm 2024.

Mở ra ngã rẽ mới cho tuyến đường liên kết vùng

Kinh tế phát triển, giao thương giữa các vùng ngày càng trở nên nhộn nhịp. Chính vì thế, nhu cầu vận tải hàng hóa, hành khách liên tỉnh, đặc biệt là giữa các tỉnh phía Nam – Bắc, Tây – Bắc thông qua tuyến đường vành đai 3 trở nên dày đặc. Tình trạng ùn tắc giao thông vì thế xảy ra liên tiếp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế – xã hội khu vực.

Bản đồ quy hoạch vành đai 4

Vì thế, để giảm tải áp lực lên tuyến đường, phân lưu phương tiện, thành phố Hà Nội đã kết hợp với 4 tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hưng Yên, Bắc Ninh kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ, đề xuất xây dựng đường Vành đai 4. Nhận thấy rõ mức độ cấp thiết, dự án ngay lập từ được chấp thuận với những phương án và lộ trình cụ thể.

Tuyến đường Vành đai 4 không chỉ mang ý nghĩa chiến lược lâu dài mà còn được coi như cửa ngõ giao thông đối ngoại đặc biệt quan trọng, có tính chất kết nối liên vùng Thủ đô. Dự án được khép kín theo tiêu chuẩn quốc lộ hướng tâm, nhằm cải thiện tối đa tình trạng ùn tắc giao thông, tăng cường liên kết vùng, từng bước hoàn thiện quy hoạch giao thông Thủ đô.

Cụ thể dự án quy hoạch đường Vành đai 4

Là công trình giao thông trọng điểm của Thủ đô, đường Vành đai 4 nhận được mức đầu tư “khủng” lên đến hơn 100 nghìn tỷ đồng. Với chiều dài khoảng 8.7 km, dự án khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ là “bước đệm” lớn trong việc phát triển kinh tế khu vực.

Theo chia sẻ của xemnha.vn, lộ trình tuyến đường sẽ đi qua địa bản: Hà Nội (56.5 km), Hưng Yên (20.3 km), Bắc Ninh (21.2 km), Bắc Giang và Vĩnh Phúc, đồng thời vượt qua 3 con sông lớn là sông Hồng, sông Đuống và sông Cầu.

Vì sao quy hoạch đường Vành đai 4 là nhiệm vụ cấp thiết?

Dự án khi hoàn thiện trước mắt sẽ giải quyết triệt để tình cảnh ùn tắc giao thông, tạo đà cho sự phát triển của các tỉnh phía Bắc. Thay vì phải thông qua cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ để qua lại các tỉnh Hà Nam, Thái Nguyên hay Vĩnh Phúc, sự xuất hiện của đường Vành đai 4 sẽ là giải pháp nhanh chóng, thuận tiện thay thế các cung đường trọng điểm đang xuống cấp.

Khởi công vành đai 4

Chưa hết, dự án ngay khi hoàn thiện sẽ kéo theo sự phát triển vượt bậc của bất động sản khu vực. Đặc biệt các quận trung tâm như Hoài Đức, Đan Phượng sẽ có được cơ hội phát triển tuyệt vời ngay khu dự án được hoàn thiện. Theo đó, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và người dân sẽ có xu hướng dịch chuyển về các đô thị vệ tinh để phát triển quỹ đất công nghiệp. Đây là cơ hội vàng để thành phố cân bằng phát triển giữa các vùng, tạo nên sự phân bố đồng đều, giảm áp lực khu vực nội thành.

Theo đó, huyện Mê Linh – cửa ngõ phát triển phía Tây Bắc Thủ đô cũng được hưởng lợi tối đa trong dự án lần này. Theo tầm nhìn quy hoạch đến năm 2030, huyện Mê Linh sẽ được xây dựng trở thành đô thị trung tâm Hà Nội, và là vùng đô thị dịch vụ công nghiệp xanh với đặc trưng là nông nghiệp cap. Chính vì vậy, dự án đường vành đai 4 cắt ngang qua khu vực này khiến bất động sản ven đô trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Hiện nay, Mê Linh cũng là khu vực trọng điểm sở hữu nhiều dự án đô thị đang được đầu tư mạnh về hạ tầng, có thể kể đến như HUD Melinh Central, Ceohomes Hana Garden,… với đầy đủ tiện ích, đảm bảo không gian sống đẳng cấp cho giới thượng lưu.

Hotline:  098.99.33.648
  098.99.33.648
Đăng ký nhận thông tin